Cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng và sạch sẽ

5 (100%) 1 vote

Chúng ta đều biết rằng, bếp từ thực chất rất dễ để vệ sinh. Trong quá trình sử dụng, bếp sẽ bị bẩn và chúng ta phải tiến hành làm sạch để đảm bảo thẩm mĩ cũng như độ bền của thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh bếp từ đúng cách. Việc vệ sinh không đúng quy trình, sử dụng sai dụng cụ có thể khiến bếp bị xước, hỏng, gây mất thẩm mĩ. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bếp từ đúng cách.

Cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng và sạch sẽ nhất

Chuẩn bị

Việc vệ sinh bếp từ cao cấp rất đơn giản. Để làm sạch bề mặt một chiếc bếp từ, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những những dụng cụ sau:

+        Một tấm vải sạch, mềm

+        Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ

+        Dao cạo chuyên dụng cho mặt kính bếp từ để xử lý các vết bẩn lâu ngày

Cách vệ sinh bếp từ

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp

–  Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý trước khi làm sạch thiết bị là phải đảm bảo bề mặt thiết bị đang nguội. Chỉ khi chỉ thị nhiệt dư (H/h) biến mất trên bảng điều khiển thì chúng ta mới nên lau. Điều này đảm bảo an toàn, giúp người dùng tránh được nguy cơ bị bỏng khi thực hiện các thao tác.

–  Có nhiều gia đình tận dụng nước rửa chén để làm sạch bếp. Nước rửa chén cũng có thể dùng tuy nhiên chúng ta cần pha loãng chứ không sử dụng nguyên dung dịch ban đầu để việc làm sạch hiệu quả hơn.

–  Không được sử dụng chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát; chất tẩy rửa mạnh dạng xịt cho lò nướng vì chúng có thể gây mài mòn mặt bếp…

–  Không sử dụng miếng cọ xoong để lau vì chúng có thể làm xước bếp.

Cách vệ sinh

  • Đối với các vết bẩn nhẹ:

Đối các vết bẩn nhẹ nhàng như bụi, dấu vân tay in trên bề mặt kính, dầu ăn, hơi nước… dính trên bề mặt bếp trong quá trình nấu, chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác rất đơn giản:

Bước 1: Xịt chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt bếp

Bước 2: Sử dụng miếng vải mềm nhẹ nhàng lau sạch các vết bụi bẩn đó

Cách vệ sinh bếp từ

  • Đối với các vết bẩn lâu ngày

Đối với các vết bẩn lâu ngày hay vết bẩn cứng đầu khó làm sạch khác như thức ăn tràn ra bề mặt khi nấu bị cháy thì chúng ta cần sử dụng dao cạo chuyên dụng dành cho bề mặt kính để làm sạch:

Bước 1:

–        Sử dụng dao cạo chuyên dụng để cạo các vết bẩn đang lưu lại trên bếp

–        Nghiêng dao cạo một góc 30-40 độ khi cạo; không dựng đứng dao cạo, không dùng lực quá mạnh vì có thể gây xước bề mặt kính

Cách vệ sinh bếp từ

Bước 2: Dùng khăn lau đi các vết bẩn vừa được cạo lên

Bước 3: Phủ lên bề mặt bếp dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng

Cách vệ sinh bếp từ

Bước 4: Dùng miếng vải mềm để lau sạch lại bề mặt bếp như các bước làm sạch thông thường khác

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp

–          Trong quá trình sử dụng bếp từ, để đảm bảo bề mặt thiết bị luôn được sạch sẽ, bạn nên làm sạch hàng ngày sau khi sử dụng chứ không nên để lâu. Vết bẩn lâu ngày rất khó làm sạch, đồng thời gây mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh.

–          Hạn chế để thức ăn trào ra ngoài trong quá trình nấu vì lúc thức ăn trào ra là lúc bề mặt bếp đang nóng, phần thức ăn trào ra sẽ bị cháy từ đó tạo nên những vết bẩn khó làm sạch.

–          Không nên di chuyển nồi từ vị trí này sang vị trí khác mà phải nhấc hẳn nồi nấu lên để tránh mặt bếp bị xước.

Trên đây là cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng và sạch sẽ nhất của OSM Việt Nam. Hy vọng với bài viết này này, các bà nội trợ sẽ biết cách làm sạch thiết bị của mình hiệu quả hơn để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho thiết bị của gia đình mình.

Nguồn : Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

Leave a Reply